DỊCH VỤ > CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI
Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà đúng cách
Tin đăng ngày: 16/9/2020 - Xem: 874
 

Trong đời sống tâm linh, người Việt luôn tâm niệm rằng: “có thờ có thiêng,có kiêng có lành”. Thông thường trước khi khởi công xây nhà, làm nhà phải lựa chọn tuổi tác, ngày giờ và xem xét cẩn thận tâm linh, phong thủy nhằm tránh những tuổi hạn, sao hạn để công trình bền vững với thời gian, gia chủ được vinh hoa phú quý.

Vậy mượn tuổi làm nhà có được không? Thủ tục mượn tuổi làm nhà thực hiện như thế nào?  Trong bài viết này, Dịch vụ vận tải Nam Lộc xin được hướng dẫn chi tiết cách mượn tuổi làm nhà giúp bạn an tâm hơn. Từ đó góp phần mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình, tránh những điều xui rủi trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Thủ tục mượn tuổi làm nhà

1. VÌ SAO PHẢI MƯỢN TUỔI LÀM NHÀ?

Mượn tuổi làm nhà là một phong tục rất phổ biến khi gia chủ muốn khởi công làm nhà khi tuổi không hợp. Ví dụ cụ thể như: Gia chủ tuổi Quý Sửu năm 2019 sau thời gian tích góp đã đủ tiền để tiến hành xây dựng nhà. Tuy nhiên trong năm Kỷ Hợi 2019 họ lại phạm Tam tai. Vì thế chủ nhà nên chọn người những người có tuổi hạp năm 2019 để mượn tuổi làm nhà, như Canh Dần, Nhâm Thìn, Kỷ Hợi, Nhâm Dần, Mậu Thân, Tân Hợi,...

Lợi ích mượn tuổi làm nhà mang lại: Nếu mượn tuổi làm nhà là tuổi phù hợp để khởi công xây nhà thì phong thủy ngôi nhà sẽ tốt, giúp cho gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, cuộc sống hanh thông và thịnh vượng. Công việc nhờ đó cũng càng thăng tiến và thuận lợi hơn. Có thể nói mượn tuổi xây nhà là một hình thức giải quyết về vấn đề về tâm lý cực kỳ tốt, giúp gia chủ yên tâm hơn trong việc xây dựng nhà cửa mà không lo lắng về việc ảnh hưởng của tuổi tác. 

2. HƯỚNG DẪN CÁCH MƯỢN TUỔI LÀM NHÀ CHI TIẾT

2.1. Cách chọn người mượn tuổi làm nhà

Mượn tuổi làm nhà không chỉ chọn người mượn tuổi phù hợp mà còn phải có những điều kiện đủ như một người chủ thực sự bao gồm:

Mượn tuổi làm nhà phải chọn tuổi đàn ông: Việc xây nhà thường ưu tiên lựa chọn tuổi của người đàn ông hơn. Tuổi của đàn bà cũng được tuy nhiên không thích hợp trong việc khai môn lập hướng tính phong thủy để xây nhà.Vì vậy khi mượn tuổi xây nhà chỉ coi tuổi đàn ông như tiền đề để định cát hung, để tránh những điều không tốt đến chủ nhà. Thực tế, xét cho cùng cũng bởi thuyết Âm dương ngũ hành và thuyết Âm thuận tòng dương. Đối với một gia đình có hai vợ chồng thì thuyết này chồng là dương, vợ là tính là âm. Vì vậy người xưa có câu: “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. 

Mượn người lớn tuổi: Trong một gia đình vai trò của một người ông, người cha là gốc rễ, trụ cột của gia đình. Việc mượn tuổi người càng lớn lớn tuổi thì sẽ càng tốt cho việc xây nhà. Theo quan niệm của ông cha ta người có tuổi càng cao thể hiện sự sống lâu và nền nhà càng vững.

2.2. Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà 

Lễ cúng Mượn tuổi chuyển nhà

+Để mượn tuổi làm nhà, việc đầu tiên chủ nhà phải làm là viết giấy bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi để dâng lên thần linh.

+Khi động thổ, đổ mái, gia chủ phải tránh đi khỏi nơi động thổ để cho người mượn tuổi thay chủ nhà làm lễ khấn vái và động thổ. Các thành viên còn lại của gia đình vẫn có thể tham gia bình thường. Sau khi hết lễ cúng thì gia chủ có thể trở về và làm những công việc bình thường.

+Trong suốt thời gian xây nhà cho tới khi ngôi nhà xây dựng hoàn thiện, mọi thủ tục cúng bái, khấn vái đều sẽ do người được mượn tuổi làm thay gia chủ. Khi ngôi nhà hoàn thiện, người được mượn tuổi sẽ làm lễ nhập trạch tượng trưng, dâng hương lên thần linh báo cáo về việc hoàn thành nhà mới và đọc Văn khấn mượn tuổi làm nhà (Lưu ý vì là nhập trạch tượng trưng nên văn khấn mượn tuổi làm nhà chỉ là phần văn khấn cho thần linh, người được mượn tuổi không đọc phần văn khấn cho tổ tiên). 

+ Tiếp theo gia chủ phải thực hiện nghi thức chuộc nhà khi mượn tuổi. Hai bên sẽ thương lượng và gia chủ làm giấy mua lại nhà nhưng phải có giá cao hơn giá ban đầu khi động thổ.

+ Lúc này xem như việc mượn tuổi đã kết thúc. Ngôi nhà trở lại là sở hữu của gia chủ nên thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi sẽ thực hiện như lễ nhập trạch bình thường. Gia chủ sẽ tiến hành dọn đồ cúng, đọc văn khấn đầy đủ và dọn đồ vào nhà sinh sống bình thường. 

3 .VIỆC MƯỢN TUỔI LÀM NHÀ CÓ TỐT KHÔNG?

Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà? Nhiều người băn khoăn về điều này vì sợ rằng khi cho mượn tuổi làm nhà thì người cho mượn tuổi sẽ gánh những điều không tốt cho chủ nhà. Tuy nhiên thực tế lại cho thấy điều ngược lại. Bởi thông thường người được chọn để mượn tuổi thường là những người có tuổi hợp với năm, có xu hướng sẽ gặp tài vận tốt trong năm đó. Gia chủ (tuổi xấu) chỉ mượn tuổi của những người này để tránh đi những xui rủi của mình, và nhờ tuổi tốt đó để phong thủy ngôi nhà có nhiều vượng khí. 

Như vậy việc mượn tuổi làm nhà là hoàn toàn bình thường không mang đến điều xui xẻo. Thậm chí người được mượn tuổi còn nhận được phúc lộc từ việc xây nhà dựng cửa, trong năm sẽ thuận buồm xuôi gió trong nhiều công việc.

4 .THÔNG TIN THÊM CHO BẠN: MƯỢN TUỔI CHUYỂN NHÀ!

Đồng hành với việc mượn tuổi làm nhà thì việc mượn tuổi nhập trạch chuyển nhà cũng được nhiều người quan tâm. Đó có thể là nhà bạn mua, hoặc thuê, hoặc đơn giản là gia đình bạn chuyển tới một nơi ở mới nhưng tuổi của bạn không tốt lắm. Bạn có thể mượn tuổi người thân hay bạn bè của mình để nhờ nhập trạch chuyển nhà theo thời gian mà bạn muốn. Sau khi chọn được ngày tốt chuyển nhà thì nghi thức nhập trạch sẽ được người mượn tuổi thực hiện thay cho gia chủ. 

Việc nhập trạch chuyển vào nhà mới thường cấm kị đổ vỡ vì dân gian quan niệm đó là điềm không tốt. Vì vậy bạn cần hết sức cẩn thận. Nếu bạn quá bận rộn hoặc gia đình ít người, hãy liên hệ Dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Vận tải nam Lộc uy tín để được hỗ trợ. Những nhân viên chuyển nhà chuyên nghiệp sẽ đảm bảo cho những vật dụng, trang thiết bị, đồ dùng của bạn luôn được an toàn.

5 .MỘT SỐ LƯU Ý KHI MƯỢN TUỔI LÀM NHÀ

+Khi xây nhà nên xem tuổi người đàn ông 

+Người cho mượn tuổi làm nhà không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi trong thời gian mà người mượn trước chưa làm xong nhà.

+Nên nhờ các anh em trong nhà, trong nội tộc hoặc người sống gần nhà bạn có ý định giúp đỡ xây dựng là tốt nhất để thuận tiện cho việc trao đổi.

+Ai đi nhờ tuổi xây nhà thì không nên cùng lúc cho người khác nhờ tuổi.Vậy cho nên, khi mượn tuổi làm nhà chúng ta cần tìm hiểu rõ vấn đề này trước khi có ý định mượn ai đó .

+Chỉ nên nhờ tuổi để khởi công làm nhà mới, không nên mượn tuổi để sửa nhà.

+ Nếu không được tuổi làm nhà thì có thể chọn một năm khác.

+ Phải chuẩn bị đủ lễ vật để  mượn tuổi làm nhà. 

+ Khi đi xem tuổi phù hợp để mượn tuổi làm nhà thì cũng nên chọn một một ngày tốt để nhập trạch chuyển nhà

+ Chuẩn bị văn khấn mượn tuổi làm nhà phải đầy đủ.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Tuy nhiên mọi việc đều có cách giải quyết nên bạn đừng quá lo lắng. Tuổi bạn chưa hợp để xây nhà?

- Chỉ cần tham khảo và thực hiện theo các hướng dẫn mượn tuổi xây nhà Dịch vụ vận tải Nam Lộc mọi việc sẽ trở nên thuận lợi hơn. Hứa hẹn nhiều điều may mắn và tài lộc trong thời gian tới. 

 

<< Dịch vụ >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
VIDEO CLIPS
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0915.142.285

Kinh doanh - 0915.142.285
Hôm nay: 111 | Tất cả: 311,764
DỊCH VỤ CÔNG TY

Công ty TNHH KD Vận tải Nam Lộc
Địa chỉ: Số 42 Hồ Hữu Nhân, TP Vinh - Nghệ An
Điên thoại: 0915.142.285
Email: [email protected]
Website: http://vantaivinh.com

Design by TVC Media
Chat hỗ trợ
Chat ngay

0915.142.285